Uncategorized

หลุด!! iPhone 9 ราคาพร้อมสเปค

 

     หลังจากที่ iPhone X เพิ่งวางขายในตลาดได้ไม่นานนัก ก็ได้เกิดกระแสข่าวหลุดออกมาเรื่อยๆ เกี่ยวกับรูปร่างและสเปคของตัวเครื่องที่เปลี่ยนไปของ iPhone 9 หรือไม่แน่… อาจจะเรียกว่า  iPhone 11 ก็เป็นได้ และจากข่าวที่ลือกันหนาหูเกิดขึ้นมากมายเกี่ยวกับ iPhone 2018 นั้น ในวันนี้ iTELEPHONE ได้รวบรวมข้อมูลต่างๆ ที่ทางเราคาดว่าน่าจะเป็นไปได้มาให้ทุกท่านได้ชมกัน ….

 

1. Design หรือรูปลักษณ์

    ใน iPhone 2018 นี้มีความเป็นไปได้สูงว่าไอโฟนจะมีหน้าตาที่อาจจะคล้ายคลึงกับ iPhone X ในปัจจุบัน แต่อาจจะไม่มีรอยบากตรงด้านหน้าจอ ซึ่งยังคงมีเซ็นเซอร์สำหรับสแกนหน้าอยู่ที่กล้องหน้าเหมือนเดิม แต่อย่างไรก็ตาม ได้มีข่าวออกมาว่า Apple ยังคงได้เซ็นสัญญา ว่าจ้างให้ ทาง Samsung เป็นผู้ผลิตหน้าจอ OLED อยู่ดี และน่าจะมีแนวโน้มว่าเป็นหน้าจอขนาดใหญ่กว่าเดิมซึ่งมีทั้ง 5.8 นิ้ว, 6.1 นิ้ว, และ 6.5 นิ้ว

 

2. ชื่อสำหรับไอโฟนรุ่นใหม่ 2018

    ถึงตอนนี้ก็ยังคงมีการถกเถียงกันอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นทั้งสื่อต่างประเทศ,บล็อกเกอร์ และเหล่าสาวกของ Apple โดนกัด เพราะในแต่ละชื่อก็มีความเป็นไปได้สูงทั้งสิ้น และทางเราก็ได้รวบรวมรายชื่อที่น่าจะเป็นมี ดังนี้

– iPhone 9 and iPhone 9 Plus

– iPhone 11 and 11 Plus

– iPhone XI and XI Plus (เป็นตัวเลขโรมัน)

– iPhone Xs and Xs Plus

– iPhone X Plus (เพิ่มมาเสริมใน iPhone X)

 

3. คิดว่าจะออกมาด้วยกันทั้งหมด…

คือสิ่งที่ทุกคนเห็นพ้องต้องกันว่าในปีนี้ แอปเปิลจะเปิดตัวสมาร์ทโฟน 3 รุ่นที่มีหน้าตาคล้ายคลึงกับ iPhone X (ไม่มีปุ่มโฮม)

 

 

4. เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆมากขึ้น

   หากใครๆกำลังเสียดายที่ “ปุ่มโฮม” หายไป ก็คงได้เฮกับฟีเจอร์นี้ เพราะมีเสียงลืออย่างหนาหูเลยว่าไอโฟนตัวใหม่ของแอปเปิลจะเพิ่มฟีเจอร์ “สแกนลายนิ้วมือ” แบบฝังไว้ในหน้าจอ

 

5. ราคา

    หลังจากที่ iPhone X เปิดตัวด้วยราคาสูงจนน่าตกใจถึง 999 ดอลลาร์สหรัฐฯ แต่ก็คาดว่าแอปเปิลจะไม่ค่อยสะทกสะท้านกับเสียงบ่นพึมพำว่าแพงกันอย่างหนาหู เพราะคาดว่าไอโฟนรุ่นต่อไปก็อาจจะเปิดตัวด้วยราคาไม่ต่างจากนี้เท่าไรนัก ส่วนรุ่นที่รองลงมา คาดว่าน่าจะมีราคาต่ำกว่า iPhone 8 และ iPhone 8 Plus อยู่ประมาณ 50 ดอลลาร์ หรือพูดง่ายๆ ก็คือไอโฟนรุ่นท๊อปที่จะเปิดตัวในปีนี้ก็น่าจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 999 ดอลลาร์สหรัฐฯ และถ้าหากนำเข้ามาขายในประเทศไทยก็อาจเริ่มต้นที่ 40,000 ซึ่งไม่ต่างจากตอนที่ iPhone X เปิดตัวในไทยเท่าไรนัก